Manuel Locatelli Và Juventus

Liệu Locatelli có thể chữa lành hàng tiền đạo vốn đang có vết thương đang rỉ máu?

Chúng ta đã nói rất nhiều, chúng ta cũng mong đợi rất nhiều, nhưng liệu Manuel Locatelli có thể “chữa lành” được vết thương nơi hàng tiền vệ của Juve và xa hơn là “đẩy thuyền” cho Juve đi xa hơn? Đó có thể là một phần của lời giải, chứ không thể là lời giải đáp.

Một Juventus Chưa Hoàn Hảo Ở Mùa Giải Trước

Nếu nhìn vào lực lượng của Juve ở mùa giải trước, không thể nói là họ yếu. Nhưng sự thật thì họ vẫn yếu và vị trí thứ 4 đã giải thích đầy đủ nhận định đó. Pirlo đã thử rất nhiều phương án, từ hai tiền vệ, đến 3 tiền vệ, rồi lại quay về 2 tiền vệ, thậm chí điều động cả Danilo lên đá regista, nhưng hầu như các trận đấu của Juve được giải quyết bởi những nỗ lực cá nhân nhiều hơn vận hành của đội bóng. Một trong những thời điểm mà Juve chơi có nét nhất kể từ 2018 chính là nửa đầu mùa giải của Sarri.

Allegri sẽ phải giải lại bài toán mà ông đã thất bại, trước khi rời Juve. Nếu nhìn vào hàng tiền vệ Pjanic và những người bạn của Allegri, Locatelli sẽ hiểu mình sẽ phải làm gì và có thể đóng góp gì. Nhưng cá nhân tôi nghĩ Allegri sẽ và nên chuyển dần sang mô hình “double pivot” mà ông đã thử ở mùa giải cuối (Pjanic- Bentancur) hay Pirlo đã cố thử ở mùa giải vừa rồi (Bentancur – Rabiot).

Allegri
Allegri

Tốc Độ Là Điểm Yếu Của Hàng Tiền Đạo Juventus

Một trong những vấn đề chính của hàng tiền vệ Juve ở mùa giải trước là khả năng kiểm soát tempo. Các cầu thủ Juve nếu chơi đúng yêu cầu của Pirlo thì sớm hay muộn sẽ kiệt sức. Họ cần một người chỉ cho họ lúc nào chơi nhanh, lúc nào chơi chậm, kiếm cho họ vài giây quý báu để hồi sức trước khi pressing tiếp. Đó là lý do mà giai đoạn tháng 1, khi Arthur chơi khá tốt, Juve đã chơi rất hiệu quả. Ít nhất đó là điều mà họ có thể mong chờ ở Locatelli, người có một mindset chơi tương đối đơn giản, nhưng biết mình làm gì. Nhưng một mình Locatelli không thể làm được điều đó ngay lập tức, nếu tôi nói Allegri sẽ sử dụng cặp đôi Locatelli – Bentancur thì cho dù người hỗ trợ là McKennie, Rabiot hay Dybala thì chúng ta đều thấy là hàng tiền vệ Juve hầu như không có sức sáng tạo.

Bentancur
Bentancur

Hãy tìm hiểu thêm về những giải đáp thắc mắc các bộ môn casino online tại đây

Kết

Vì thế tôi nghĩ Juve vẫn cần một tiền vệ khác, ngoài Locatelli, người có kinh nghiệm và có khả năng thích ứng nhanh chóng với Allegri. Tôi hy vọng Juve sẽ tìm được cách đưa Pjanic quay lại Juve, ít nhất là mùa giải tới. Các tiền vệ trẻ của Juve cần được dẫn dắt, cần thời gian để tìm được chỗ đứng.

Nếu điều đó không xảy ra, chúng ta sẽ phải chờ đợi rất nhiều công sức của Allegri để biến những giải pháp như Arthur – Bentancur – Locatelli. Đây là một cuộc cách mạng cần rất nhiều thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button