Một Mùa Bóng Ấn Tượng Của Pogba

Đây là giải đấu rất ấn tượng của Pogba và ngay cả khi phạm sai lầm dẫn đến thất bại của đội nhà, tôi vẫn không thấy có gì bất ngờ. Đó chính là Pogba mà tôi biết, luôn biết và chắc chắn sẽ mãi là Pogba như thế.

Điều Còn Thiếu Của Pogba

Bạn nên nhớ khi ở Juve, Antonio Conte thử nghiệm Pogba ở vị trí vice-Pirlo, regista, và nhanh chóng bỏ cuộc. Cho dù Pogba có đầy đủ tố chất từ thể hình, thể lực, kỹ thuật để chơi bóng ở vị trí đó. Điều duy nhất mà Pogba không có ở thời điểm đó “Tư duy đơn giản hóa”.

Sau này, khi Pogba chuyển sang chơi cho MU, các fans MU hào hứng về một tiền vệ phòng ngự đẳng cấp, Mourinho đẩy Pogba vào vị trí chơi thấp, tôi biết là họ sai, sai hoàn toàn. Bạn không thể bắt con ngựa đi cày.

Đó là vấn đề thuộc về tư tưởng. Pogba có cách tư duy rất … Phi, mạnh mẽ, hoang dại, khó đoán. Nếu gò vào một cái khuôn thì cái khuôn đó sẽ vỡ.

Phát Triển Thế Mạnh, Loại Bỏ Điểm Yếu

Conte đã nhận ra vị trí của Pogba khi đẩy cầu thủ trẻ này chơi cao hơn. Nhưng người đã phát huy trọn vẹn sức mạnh của Pogba cho đến thời điểm này là Max Allegri. Tôi dám chắc cả DD cũng chưa bao giờ phát huy được 100% tiềm năng của Pogba, nhưng ông có Kanté, người giúp Pogba che được hầu hết điểm yếu.

Allegri cho Pogba chơi đúng với bản ngã cá nhân, tự nhiên, không gò bó. Đó là một sự tư do hiếm hoi trong đội bóng kỷ luật của Max. Pogba đã chơi ở vị trí mezzala, số 6 tuyệt vời, đôi khi lấn sân vào vị trí trequartista. Người ta sẽ mê mẩn của vuốt thần sầu của Pogba vào lưới Thụy Sĩ, nhưng ở Juve, những bàn thắng kiểu đến với Pogba khá nhiều lần. Cũng như D.D, Max Allegri cũng phải dùng “toys” để khiến Pogba “lên đỉnh”.

Đó là Evra, người đóng vai trò Kanté trên sân cỏ và cũng là phụ huynh bên ngoài sân cỏ. Cũng hoang dại, cũng gốc Phi, Evra hiểu rất rõ thằng “cháu”, nhưng Evra có kinh nghiệm, có sự từng trải. Cũng vẫn là những pha tếu táo bên ngoài sân cỏ, nhưng trên sân cỏ, Evra rất nghiêm khắc với Pogba. Người thứ hai chính là Dybala. Người đã tạo ra sự ăn ý cả bên ngoài lẫn bên trong sân cỏ với Pogba, cả hai đều rất nhạy cảm với các khoảng không gian. Ở mùa giải mà bộ đôi này chơi tưởng chừng trùng vị trí, nhưng lại ăn ý đến bất ngờ.

Tiền vệ trẻ Locatelli và Juventus

Có Lẽ Tương Lai Anh Sẽ Không Vẹ Juventus

Chúng ta không mua được quá khứ cho dù phải trả giá cho nó, nhưng chúng ta có thể xây được tương lai. Tôi không nghĩ Pogba sẽ về Juve cho dù Juve yêu cậu ta và cậu ta cũng yêu Juve, đừng nghi ngờ điều đó. Nhưng tình yêu đâu có được trả bằng lá đa, mà bằng tiền, rất nhiều tiền.

Pogba không còn trẻ để chạy theo một thứ gì đó, đến lúc cậu ta phải nghiêm túc tìm cho mình một sự cân bằng giữa phóng khoáng và kỷ luật, đó là cách mà người ta kéo dài sự nghiệp. Cho dù là ở MU, ĐT Pháp hay bất kỳ đội bóng nào khác, Pogba cần sự tự do, tin tưởng và … uốn nắn. Hãy nhìn Didier Drogba, đó chính là hình mẫu lý tưởng cho mọi cầu thủ gốc Phi theo đuổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button